Dịch vụ chữ ký số

Tôi muốn biết có bao nhiêu nhà cung cấp chữ ký số ? chất lượng dịch vụ của mổi nhà cũng cấp chữ ký số như thế nào ,...

Dịch vụ chữ ký số

Chukiso.com - Phân tích các nhà cung cấp chữ kí số và chất lượng phục vụ. Hiện tại trong cả nước có 7 nhà cung cấp dịch vụ chữ kí số, đó là:

 1. VNPT-CA
 2. Viettel-CA
 3. VINA-CA
 4. FPT-CA
 5. CK-CA
 6. BKAV-CA
 7. Nacencomm-CA

 

Nhìn chung, về chất lượng của sản phẩm chữ ký số là như nhau, vì là sản phẩm số nên những vấn đề hư hại hay đại loại như vậy thì sẽ không xảy ra. Nhưng vấn đề đáng quan tâm hơn là chất lượng phục vụ của những nhà cung cấp, nhà cung cấp nào hiện có chất lượng tốt nhất? Quy luật chung, thường những nhà cung cấp tư nhân sẽ phục vụ tốt hơn nhưng bù lại sẽ gặp rủi ro là nhà cung cấp không đủ quyền hạn để gia hạn chữ kí số doanh nghiệp quá 3 năm (tính thừ tháng 01-2013).

Dưới đây, chukiso.com xin tạm "xếp hạng" những nhà cung cấp thành 2 top doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chữ kí số: [lưu ý thứ tự sắp xếp phản ánh

Top 1 - Nhà cung cấp thuộc dạng tập đoàn lớn

Loại nhà cung cấp này thường đi chung với những công ty dịch vụ kế toán lớn, công ty phần mềm kế toán. Thông thường doanh nghiệp khó tự mua lẻ được vì hầu như được bán thông qua các đại lý phân phối. Thứ tự sắp xếp như sau:

 1. VNPT
 2. FPT
 3. Viettel

Top 2 - Nhà cung cấp tư nhân

Loại nhà cung cấp này thường đi kèm với chất lượng dịch vụ + giá cả phải chăng hơn. Doanh nghiệp hay những kế toán viên làm dịch vụ tại nhà có thể tìm đến những nhà cung cấp này để được hưởng chiết khấu. Lưu ý, đối với những nhà cung cấp có chiết khấu quá cao cần nên cân nhắc, vì nhà cung cấp có thể không đủ chi phí để duy trì đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng => (dẫn đến) chất lượng sẽ rất kém, khi đó thì tiền chiết khấu đó sẽ khiến doanh nghiệp của bạn đau đầu vì không có người hỗ trợ kỹ thuật khi gặp vấn đề khi nộp tờ khai.

Thứ tự sắp xếp như sau:

 1. VINA-CA
 2. CK-CA
 3. BKAV-CA
 4. Nacencomm-CA

Bài viết trên mang tính chất tham khảo, dựa trên tổng hợp kinh nghiệm từ hàng trăm khách hàng sỉ và lẻ của chukiso.com. Để biết thêm chính xác thông tin hiện tại có nhà cung cấp nào mới thành lập hay hủy bỏ hoặc chính sách khuyến mãi hiện tại của những nhà cung cấp trên xin vui lòng liên hệ hotline của chukiso.com.