Tiêu chí đánh giá website tốt

Một website như thế nào được gọi là “tốt\"? Dựa vào những tiêu chí để biết một website là đáng tin cậy? Có hai khía cạnh để đánh giá...

Tiêu chí đánh giá website tốt

Một website như thế nào được gọi là “tốt"? Dựa vào những tiêu chí để biết một website là đáng tin cậy? Có hai khía cạnh để đánh giá đâu là một website tốt.

 

***Người dùng: đơn giản đánh giá website qua 2 tiêu chí:

 • Hình thức đẹp, bố cục rõ ràng
 • Nội dung thật sự có ích cho người đọc

 

Về hình thức đẹp, bố cục rõ ràng:

 • Website dễ nhìn, không quá rối, không sử dụng màu sắc loè loẹt, hạn chế sử dụng chữ nhấp nháy
 • Các thanh tiêu đề được đặt vào chỗ dễ tìm thấy
 • Những chức năng cơ bản trên web phải được sử dụng. Xem thêm: 7 chức năng cần thiết của website.

Vdu về website có hình thức không phù hợp:

 

  

 

Về nội dung:

 • Thông tin có ích, chính xác, đáp ứng nhu cầu người đọc.
 • Nội dung cập nhật thường xuyên, có thông tin mới liên tục cho người đọc.


 

***Tiêu chí đánh giá của Google:

 1. Liên kết (backlink): Đây là tiêu chí quan trọng để Google có thể đánh giá web của bạn tốt hay không? Backlink là liên kết những trang web đặt trên trang web của họ dẫn về trang web của họ. Nghĩa là trang web của bạn càng có ích sẽ càng có nhiều người liên kết.
 2. Tuổi của domain: Website uy tín một phần cũng nhờ vào sự tồn tại lâu năm trên môi trường web. Những trang web spam hoặc lừa đảo đều không sống quá 1 năm.
 3. Lưu lượng traffic đổ từ các bộ máy tìm kiếm: nếu web bạn có nội dung phù hợp với bộ máy tìm kiếm thì người dùng sẽ biết đến bạn một cách nhanh hơn.
 4. Nội dung được cập nhật thường xuyên
 5. Mật độ từ khoá: nếu như trang web của bạn có mật độ một số từ khoá nào quá nhiều thì Google sẽ đánh giá đây là một trang web SPAM.
 6. Lưu lượng truy cập: đây cũng là một tiêu chí đánh giá, nhưng nếu chỉ có 1 tiêu chí này mà không có các tiêu chí còn lại thì website cũng không được đánh giá cao.
 7. Hosting: đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ thứ hạng của trang web. Nếu website của bạn đang có thứ hạng cao và có một số từ khoá giữ top mà bị đứt kết nối do server thì từ khoá và website của bạn sẽ bị xuống hạng.